MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức 10 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG HỆ THỐNG LẠNH

10 LỖI THƯỜNG GẶP TRONG HỆ THỐNG LẠNH

mục lục

 

Trả lại chất lỏng

1. Đối với hệ thống làm lạnh sử dụng van giãn nở, chất lỏng hồi lưu có liên quan mật thiết đến việc lựa chọn và sử dụng van giãn nở không đúng cách. Lựa chọn van giãn nở quá lớn, cài đặt quá nhiệt quá nhỏ, phương pháp lắp đặt gói cảm biến nhiệt độ không phù hợp hoặc hư hỏng bao bì , thất bại của van mở rộng có thể dẫn đến trở lại chất lỏng.

2. Đối với các hệ thống làm lạnh nhỏ sử dụng mao quản, việc bổ sung quá nhiều chất lỏng sẽ gây ra sự trở lại của chất lỏng. Khi thiết bị bay hơi bị đóng băng hoặc quạt bị hỏng, quá trình truyền nhiệt trở nên tồi tệ hơn. Biến động nhiệt độ không thường xuyên cũng có thể gây ra lỗi phản ứng van giãn nở và gây ra chất lỏng trở về.

684984986

Máy bắt đầu với chất lỏng
Hiện tượng phồng rộp dầu bôi trơn nghiêm trọng trong máy nén được gọi là bắt đầu bằng chất lỏng . Hiện tượng sủi bọt trong quá trình khởi động chất lỏng có thể được quan sát rõ ràng trong phạm vi dầu. Lý do cơ bản là một lượng lớn chất làm lạnh được hòa tan trong dầu bôi trơn và được ngâm trong dầu bôi trơn. Khi áp suất giảm đột ngột, nó đột nhiên sôi lên.

Dầu trở về
1. Khi vị trí của máy nén cao hơn so với thiết bị bay hơi, cần phải uốn cong dầu thẳng đứng trên đường ống hồi lưu. Hãy uốn cong dầu càng chặt càng tốt để giảm lượng dầu dự trữ. Khoảng cách giữa uốn cong dầu nên phải phù hợp, lượng dầu uốn cong trở lại lớn, cần thêm một chút dầu bôi trơn.
2. Việc khởi động máy nén thường xuyên không có lợi cho việc hồi dầu. Bởi vì máy nén ngừng chạy trong một khoảng thời gian rất ngắn, không có thời gian để tạo ra luồng không khí tốc độ cao ổn định trong đường ống hồi lưu, vì vậy chỉ có thể bôi trơn dầu bôi trơn còn lại trong đường ống. Máy nén sẽ hết dầu nếu dầu hồi lại ít hơn dầu đang chạy. Thời gian vận hành càng ngắn, đường ống càng dài, hệ thống càng phức tạp, vấn đề trở lại dầu càng nghiêm trọng.
3. Thiếu dầu sẽ gây ra tình trạng thiếu dầu bôi trơn nghiêm trọng. Lý do cơ bản cho việc thiếu dầu không phải là số lượng và tốc độ của máy nén, mà là sự trở lại dầu xấu của hệ thống. Lắp đặt bộ tách dầu có thể nhanh chóng quay trở lại dầu, để kéo dài thời gian chạy máy nén mà không cần hồi dầu.

56465156

Nhiệt độ bay hơi Nhiệt độ
bay hơi có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm lạnh. Mỗi lần giảm 1 độ, cùng một lượng làm mát cần tăng thêm 4%. Do đó, có lợi để tăng hiệu quả làm mát của điều hòa bằng cách tăng nhiệt độ bay hơi một cách thích hợp trong điều kiện cho phép.
Giảm nhiệt độ bay hơi một cách mù quáng có thể làm mát chênh lệch nhiệt độ, nhưng lượng làm mát máy nén bị giảm, do đó tốc độ làm lạnh không nhất thiết phải nhanh. Ngoài ra, nhiệt độ bay hơi càng thấp, hệ số làm mát càng thấp, nhưng tải đã tăng, thời gian chạy càng lâu, tiêu thụ điện càng cao.

Nhiệt độ khí thải quá cao
Các lý do cho nhiệt độ khí thải cao như sau: nhiệt độ trở lại cao, nhiệt độ cao được thêm vào bởi động cơ, tỷ số nén cao, áp suất ngưng tụ cao, chỉ số nhiệt của chất làm lạnh, lựa chọn chất làm lạnh không phù hợp.

Tác động của chất lỏng
1. Để đảm bảo hoạt động an toàn của máy nén và ngăn ngừa sự xuất hiện của bộ gõ lỏng, nhiệt độ hút được yêu cầu cao hơn một chút so với nhiệt độ bay hơi, nghĩa là cần một mức độ quá nhiệt nhất định.
2. Nhiệt độ hít phải quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ hút quá cao, quá nóng sẽ dẫn đến nhiệt độ khí thải của máy nén cao hơn. Nếu nhiệt độ hít vào quá thấp, điều đó cho thấy chất làm lạnh không bay hơi hoàn toàn trong thiết bị bay hơi, không chỉ làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt của thiết bị bay hơi, mà còn hình thành sốc chất lỏng của máy nén. Nhiệt độ trong trường hợp bình thường phải cao hơn nhiệt độ bay hơi 5 ~ 10oC.

Fluorine
Khi có ít florua hoặc áp suất điều tiết của nó thấp (hoặc bị chặn một phần), nắp van của van giãn nở (ống thổi) hoặc thậm chí đầu vào của van sẽ bị đóng băng. Khi lượng fluor quá nhỏ hoặc về cơ bản không có flo, sự xuất hiện của van giãn nở không đáp ứng, chỉ có thể nghe thấy một luồng không khí nhỏ.
Xem phần cuối của băng bắt đầu từ, từ vòi hoặc từ máy nén trở lại khí quản, nếu từ vòi là thiếu flo, từ máy nén là rất nhiều flo.

869853535

Nhiệt độ hút thấp
1. Lượng chất làm lạnh quá nhiều, chiếm một phần thể tích ngưng tụ và tăng áp suất ngưng tụ, và chất lỏng đi vào thiết bị bay hơi sẽ tăng theo. Chất lỏng trong thiết bị bay hơi không thể bị bay hơi hoàn toàn, do đó máy nén khí hút khí với giọt chất lỏng. Vì vậy, nhiệt độ của đường ống khí trở lại giảm, nhưng nhiệt độ bay hơi vẫn không thay đổi vì áp suất không giảm và quá nhiệt giảm. Ngay cả khi đóng van giãn nở nhỏ không cải thiện đáng kể.
2. Van giãn nở được mở quá lớn. Do lỏng lẻo liên kết các yếu tố cảm biến nhiệt độ, diện tích tiếp xúc nhỏ với ống khí trở lại hoặc vị trí đóng gói không đúng của các yếu tố cảm biến nhiệt độ mà không có vật liệu đáng tin cậy, nhiệt độ đo bằng các yếu tố cảm biến nhiệt độ là không chính xác và gần với nhiệt độ môi trường, làm tăng mức độ mở của chuyển động van mở rộng và dẫn đến cung cấp chất lỏng quá mức.

Nhiệt độ hút cao
1. Trong hệ thống, lượng chất làm lạnh không đủ hoặc van giãn nở được mở quá nhỏ, dẫn đến lượng lưu thông không đủ của chất làm lạnh của hệ thống, và liều lượng chất làm lạnh của thiết bị bay hơi thấp và quá nhiệt là cao, do đó nhiệt độ hút cao.
2. Màn hình bộ lọc tại cổng van giãn nở bị chặn, lượng chất lỏng được cung cấp trong thiết bị bay hơi không đủ, lượng chất lỏng môi chất lạnh bị giảm và một phần của thiết bị bay hơi bị chiếm bởi hơi quá nhiệt, do đó nhiệt độ hút được tăng lên .
3. Vì những lý do khác, nhiệt độ hít vào quá cao, chẳng hạn như cách nhiệt kém của đường ống khí trở lại hoặc đường ống quá dài, có thể khiến nhiệt độ hít vào quá cao. Trong trường hợp bình thường, nắp xylanh máy nén phải là một nửa mát, nửa nóng.

Nhiệt độ thấp
Áp suất khí thải quá thấp, mặc dù hiện tượng của nó được biểu hiện ở đầu áp suất cao, nhưng lý do thường gặp nhất ở đầu áp suất thấp. Lý do là:
1. Khối băng hoặc khối bẩn của van giãn nở, khối lọc , v.v., chắc chắn sẽ làm giảm áp lực hút và khí thải; sạc không đủ chất làm lạnh;

2. Lỗ van mở rộng bị chặn và việc cung cấp chất lỏng bị giảm hoặc thậm chí dừng lại. Lúc này, áp suất hút và khí thải giảm.

 

Máy làm lạnh nước công nghiệp HERO-TECH

Áp dụng máy nén thương hiệu nổi tiếng thế giới và thiết bị ngưng tụ và bay hơi hiệu quả cao, đảm bảo hiệu quả làm mát cao, tiêu thụ năng lượng thấp, tiếng ồn thấp và tuổi thọ dài.

Thiết bị bay hơi và thiết bị ngưng tụ có kích thước lớn, đảm bảo bộ phận làm lạnh chạy dưới nhiệt độ môi trường cao 45 độ C.
Hệ thống điều khiển máy vi tính mang lại sự ổn định nhiệt độ chính xác trong phạm vi ± 1ºC.

Cấu hình thiết bị bay hơi trong bể cải tiến đảm bảo nhiệt độ nước ổn định, vì thiết bị bay hơi cũng tự làm mát bể, giảm nhiệt xung quanh một lần nữa và tăng hiệu quả.

 

http://dienlanhgiapphong.com/ - http://carrier.vn/có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo