MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Ba lợi ích thực sự của một chiếc điều hòa chất lượng

Ba lợi ích thực sự của một chiếc điều hòa chất lượng

Để thuận tiện, nhiều mẫu được trang bị điều khiển từ xa.

Khi mua máy điều hòa, bạn cần xem hàng chục nhà sản xuất và hàng trăm mẫu khác nhau. Tôi muốn điều hòa không khí mang lại sự thoải mái cho ngôi nhà, nhưng không rõ bạn cần chú ý điều gì, ngoại trừ giá cả.

Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để chọn đúng mô hình.

Tất cả các hệ thống phân chia có thiết kế tương tự nhau, chúng có thể làm mát và làm nóng không khí. Mỗi mô hình có một giấy chứng nhận tuân thủ và bảo hành tối thiểu một năm. Đồng thời, giá của chúng dao động từ 10 đến 170 nghìn rúp.

Sự khác biệt chính: an toàn, độ ồn trong quá trình hoạt động của điều hòa và cung cấp không khí thoải mái. Chính những đặc điểm này giúp phân biệt một máy điều hòa không khí chất lượng cao với một điều sẽ mang lại nhiều khó khăn hơn lợi ích.

Với ngân sách hạn hẹp, tôi khuyên bạn nên mua một mô hình đơn giản và chất lượng cao từ một nhà sản xuất lớn có uy tín. Trên thực tế, bạn trả tiền không phải cho một thiết bị để làm mát không khí, mà cho một bầu không khí thoải mái trong căn hộ.

Các chức năng bổ sung tùy chọn - nhiều bộ lọc hoặc màn hình phát sáng - không nói gì về chất lượng của hệ thống tách và không đảm bảo sự thoải mái và tuổi thọ lâu dài của điều hòa.

Độ ồn

Bất kỳ điều hòa không khí làm cho tiếng ồn - điều này là không thể tránh khỏi. Quạt của dàn lạnh không gây ồn, tiếng click chuyển tiếp và dàn nóng tạo ra tiếng ồn tối đa. Do đó, hệ thống phân chia đã trở thành một cứu cánh cho các tòa nhà dân cư: một máy nén lớn được đưa ra ngoài đường.

Một chiếc điều hòa kém chất lượng sẽ không cho phép bạn ngủ vì nhiều âm thanh khó chịu: biến dạng nhựa mỏng khi nhiệt độ thay đổi và kêu răng rắc. Vỏ của một chiếc điều hòa đắt tiền dày hơn 2 lần, nhựa cứng hơn và giữ nguyên hình dạng.

Công suất của thiết bị nên được xem xét theo công thức - 1 kW cho mỗi diện tích 10 mét vuông.  m

LỰA CHỌN

6 máy điều hòa không khí rẻ tiền

Máy điều hòa không có biến tần sẽ bật và tắt. Mỗi lần, cùng lúc, rơle bấm lặng lẽ, nhưng không thoải mái. Một máy điều hòa hiện đại và chất lượng cao hơn với biến tần điều chỉnh công suất mượt mà, không cần nhấp chuột.

Máy điều hòa chất lượng có chế độ im lặng, thoải mái khi ngủ. Tiếng ồn trong nó có thể so sánh với tiếng thì thầm hoặc tiếng xào xạc của tán lá. Nếu không có chế độ như vậy, tiếng ồn sẽ giống như một cuộc trò chuyện bị bóp nghẹt hoặc tiếng kêu của TV ở phòng bên cạnh.

Bằng không khí

Trong điều hòa, không phải lúc nào cũng có thể điều chỉnh chính xác lưu lượng khí. Sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn không khí lạnh từ máy tính để bàn hoặc giường, nếu nó chỉ có 2-3 tốc độ và rèm mỏng.

Máy điều hòa sẽ thổi với không khí băng giá với nhiệt độ 12 đỉnh13 ° C, nếu không có biến tần, nó sẽ liên tục điều chỉnh công suất.

Một máy điều hòa không khí chất lượng cao có tốc độ quạt 5-10 và hai loại điều chỉnh hướng: lên xuống và trái phải. Rèm là cứng, không biến dạng do thay đổi nhiệt độ và cung cấp không khí đúng hướng.

Một số mô hình hiện đại có thể tạo ra một số vùng có nhiệt độ khác nhau trong một phòng và rèm có thể được điều khiển tự động từ điều khiển từ xa.

Để thoải mái, điều quan trọng là không có dự thảo và nhiệt độ ổn định. Trong một giấc mơ hoặc trong khi làm việc ít vận động, sự khác biệt của hai độ là rất đáng chú ý.

Trong các hệ thống phân chia không có chất lượng cao nhất, nhiệt độ thực có thể lệch 2-3 độ so với nhiệt độ cài đặt. Điều này là do thiếu biến tần, không chính xác của cảm biến hoặc do cảm biến nhiệt độ được đặt trong dàn lạnh dưới trần nhà. Bởi vì điều này, nhiệt độ ở đầu kia của căn phòng là hoàn toàn khác nhau.

Nếu điều hòa có chất lượng tốt, nó chỉ cho phép sai lệch trong vòng 0,5 ° C. Nó được trang bị một điều khiển biến tần để điều khiển nhiệt độ mượt mà và chính xác và một cảm biến từ xa trên điều khiển từ xa. Nó là đủ để đặt điều khiển từ xa bên cạnh bạn - và điều hòa sẽ điều khiển phần đặc biệt này của căn phòng.

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo