MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức ĐẶC ĐIỂM CỦA CHẤT LÀM LẠNH THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

ĐẶC ĐIỂM CỦA CHẤT LÀM LẠNH THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

1. R22 chính xác:

R22 là một loại nhiệt độ, nhiệt độ sôi tiêu chuẩn 40,8 ° C, độ hòa tan trong nước của R22 rất nhỏ và dầu khoáng hòa tan với nhau, R22 không cháy, cũng không nổ, độc tính nhỏ, khả năng tìm kiếm của R22 rất nhỏ mạnh, và rò rỉ rất khó tìm.

R22 được sử dụng rộng rãi trong máy điều hòa không khí, bơm nhiệt, máy hút ẩm, máy sấy lạnh, kho lạnh, thiết bị làm lạnh thực phẩm, thiết bị làm lạnh hàng hải, điện lạnh công nghiệp, điện lạnh thương mại, tủ lạnh, tủ trưng bày siêu thị và tủ trưng bày, v.v.

mục lục

2. R134A chính đáng:

Tuy nhiên, R134a có độ ổn định hóa học tốt, do khả năng hòa tan trong nước cao hơn, rất bất lợi cho hệ thống làm lạnh, ngay cả khi có một lượng nước nhỏ, dưới tác dụng của dầu bôi trơn, v.v., sẽ tạo ra axit, carbon monoxide , carbon dioxide hoặc hiệu ứng ăn mòn kim loại, hoặc hiệu ứng đồng Đồng, vì vậy mọi thứ trên hệ thống khô và sạch thậm chí còn đòi hỏi khắt khe hơn.

R134a, như một chất làm lạnh thay thế cho R12, có độc tính rất thấp và không dễ cháy trong không khí. Được sử dụng trong: tủ lạnh, tủ đông, máy lọc nước, điều hòa không khí ô tô, điều hòa trung tâm, máy hút ẩm, lạnh, nước lạnh máy móc, máy làm kem, bình ngưng đông lạnh và các thiết bị làm lạnh khác.

6849849

3.Refrigerant R404A:

R404A chủ yếu được sử dụng để thay thế R22 và R502. Nó có đặc tính làm sạch, độc tính thấp, không cháy và hiệu quả làm lạnh tốt. ODP là 0, vì vậy R404A là chất làm lạnh không phá hủy tầng ozone trong khí quyển.

R404A bao gồm HFC125, hfc-134a và hfc-143. Nó là một loại khí không màu ở nhiệt độ phòng và một chất lỏng trong suốt không màu ở áp suất riêng. Thích hợp cho các thiết bị làm lạnh thương mại mới, thiết bị làm lạnh vận chuyển và thiết bị làm lạnh ở nhiệt độ trung bình và thấp.

l; llklklk

4. R410A chính xác:

Áp suất làm việc của R410A gấp khoảng 1,6 lần so với máy điều hòa R22 thông thường và hiệu suất làm lạnh (sưởi ấm) cao.R410A bao gồm hai hỗn hợp quasi-azeotropic, R32 và R125, mỗi loại chứa 50%, chủ yếu là hydro, fluor và carbon.R410A hiện được quốc tế công nhận là chất làm lạnh phù hợp nhất để thay thế R22, và đã được phổ biến ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và các nước khác.

R410A chủ yếu được sử dụng để thay thế R22 và R502. Nó có các đặc tính sạch, độc tính thấp, không cháy và hiệu quả làm lạnh tốt, và được sử dụng rộng rãi trong điều hòa không khí gia đình, điều hòa không khí thương mại nhỏ và điều hòa không khí trung tâm hộ gia đình.

jkjkjk

 

5. Refc Rigerc:

R. hệ thống làm lạnh không ly tâm. Khi được sử dụng trên thiết bị R22 ban đầu, các thành phần và dầu lạnh của hệ thống ban đầu sẽ được thay thế.

R407C chủ yếu được sử dụng để thay thế R22. Nó có các đặc tính sạch, độc tính thấp, không cháy và hiệu quả làm lạnh tốt. Trong điều kiện điều hòa không khí, công suất làm lạnh khối lượng đơn vị và hệ số làm lạnh của nó thấp hơn 5% so với R22. Ở nhiệt độ thấp, hệ số làm mát của nó không thay đổi nhiều, nhưng công suất làm lạnh trên mỗi đơn vị thể tích thấp hơn 20%.

584984

6. R600a chính xác:

R600a là một chất làm lạnh hydrocarbon mới với hiệu suất tuyệt vời. Nó có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên, không làm hỏng tầng ozone, không có hiệu ứng nhà kính và có màu xanh lá cây và thân thiện với môi trường. Nó được đặc trưng bởi nhiệt độ bốc hơi cao và khả năng làm mát mạnh. Hiệu suất dòng chảy tốt, áp suất truyền thấp, thấp tiêu thụ điện năng, phục hồi nhiệt độ tải chậm. Tương thích với các chất bôi trơn máy nén khác nhau, nó là một thay thế cho R12.R600a là một loại khí dễ cháy. Nó có thể được trộn với không khí để tạo thành hỗn hợp nổ. Phản ứng dữ dội khi tiếp xúc với chất oxy hóa. Hơi nước nặng hơn không khí và có thể lan truyền khá xa ở điểm thấp hơn. Trong trường hợp hỏa hoạn, nguồn sẽ bắt lửa và trị vì.

fghfghghh

7. R32 chính xác:

Nhiều nhân viên điện lạnh sợ R32 khi họ nói về nó. Tai nạn của loại chất làm lạnh này là phổ biến. Trong nhiều trường hợp, tai nạn an toàn xảy ra với chất làm lạnh. Chúng tôi nhấn mạnh rằng nếu cần thay thế các bộ phận để bảo trì hệ thống lạnh, nó phải được hút bụi trước khi vận hành. Hãy cẩn thận không để cháy!

R32 chủ yếu thay thế R22, là chất khí ở nhiệt độ phòng và chất lỏng trong suốt không màu ở áp suất riêng. Nó rất dễ hòa tan trong dầu và nước. Mặc dù nó có tiềm năng làm suy giảm ôzôn bằng 0, nhưng nó có tiềm năng nóng lên toàn cầu cao, cao gấp 550 lần so với carbon dioxide sau mỗi 100 năm.

Hệ số nóng lên toàn cầu của chất làm lạnh R32 là 1/3 của R410A, thân thiện với môi trường hơn so với chất làm lạnh truyền thống R410A và R22, nhưng R32 có tính dễ cháy nhất định. Tính dễ cháy thân thiện với môi trường. , Nhiệt độ khí thải cao 8-15oC, công suất cao, khoảng 3-5%, có thể ảnh hưởng so sánh cao khoảng 5%; Hiệu suất cao, áp suất vận hành cao. Cùng điều kiện hoạt động và cùng tần số hoạt động với máy nén, công suất làm mát của hệ thống R32 cao hơn khoảng 5% so với chất làm lạnh R410A.

6494

8. R717 chính xác:

Amoniac là chất làm lạnh nhiệt độ trung bình áp suất trung bình được sử dụng rộng rãi nhất. Tiêu chuẩn nhiệt độ hóa rắn là 77,7oC, nhiệt độ bay hơi 33,3oC, áp suất ngưng tụ thường ở nhiệt độ phòng là 1,1 ~ 1,3 MPa, ngay cả khi nhiệt độ nước làm mát mùa hè cao dưới 30oC dưới 1,5 MPa. Nó chủ yếu được sử dụng trong điện lạnh công nghiệp lớn và điện lạnh thương mại.

Dễ dàng thu được, giá thấp, áp suất vừa phải, làm mát đơn vị lớn, hệ số tỏa nhiệt cao, gần như không hòa tan trong dầu, chống chảy nhỏ, dễ tìm khi rò rỉ. Nhưng nó có mùi khó chịu, độc hại, có thể cháy và nổ, và có tác dụng ăn mòn trên đồng và hợp kim đồng.

654984984

9.Refrigerant R290:

R290, propane, là một chất làm lạnh bảo vệ môi trường mới. Được sử dụng chủ yếu cho điều hòa trung tâm, điều hòa bơm nhiệt, điều hòa không khí gia đình và các thiết bị làm lạnh nhỏ khác. Độ tinh khiết cao R290 được sử dụng làm vật liệu cảm biến nhiệt độ. Được sử dụng làm chất làm lạnh để thay thế R22 và R502, tương thích với hệ thống gốc và dầu bôi trơn, cho điều hòa trung tâm, điều hòa bơm nhiệt, điều hòa không khí gia đình và các thiết bị làm lạnh nhỏ khác.

Các thí nghiệm cho thấy lượng tưới máu của R290 trong cùng một thể tích hệ thống bằng khoảng 43% so với R22. Vì vậy, nhiệt hóa hơi của R290 gấp khoảng hai lần so với R22, lưu lượng môi chất lạnh của hệ thống lạnh sử dụng R290 nhỏ hơn nhiều. Sử dụng chất làm lạnh R290, tỷ lệ tiết kiệm năng lượng có thể đạt 10 - 35%. R290, chất gây cháy và dễ cháy nổ là cực kỳ nguy hiểm. R290 có thể được trộn với không khí để tạo thành hỗn hợp nổ, có nguy cơ cháy và nổ sự hiện diện của nguồn nhiệt và lửa mở.

dgdfgfdggf

1. Áp suất bay hơi cao hơn

Áp suất bay hơi cao hơn: nếu áp suất bay hơi của môi chất lạnh thấp hơn áp suất khí quyển, không khí dễ xâm nhập vào hệ thống và hệ thống khó xử lý. Do đó, người ta hy vọng rằng áp suất bay hơi của môi chất lạnh ở nhiệt độ thấp có thể cao hơn áp suất khí quyển.

2. Nhiệt độ bốc hơi tiềm ẩn lớn hơn

Nhiệt ẩn của hơi hóa lớn hơn: nhiệt ẩn của hơi lạnh của chất làm lạnh lớn hơn, chỉ ra rằng một lượng nhiệt lớn có thể được hấp thụ bằng cách sử dụng ít chất làm mát.

3. Nhiệt độ tới hạn cao hơn

Nếu nhiệt độ tới hạn cao, cho thấy nhiệt độ đông tụ của môi chất lạnh cao, môi chất lạnh có thể được làm mát bằng cách sử dụng không khí hoặc nước xung quanh để đạt được hiệu quả của hóa lỏng ngưng tụ.

4. Áp suất ngưng tụ thấp hơn

Áp suất chất làm mát thấp: áp suất làm mát thấp, cho thấy chất làm lạnh có thể được hóa lỏng với áp suất thấp, và tỷ lệ nén của máy nén là nhỏ, có thể tiết kiệm mã lực của máy nén.

5. Nhiệt độ hóa rắn phải thấp

Nhiệt độ đóng băng thấp: điểm đóng băng của chất làm mát thấp, nếu không thì chất làm lạnh đóng băng trong thiết bị bay hơi và không thể được lưu thông.

6. Chất làm mát khí nhỏ hơn thể tích

Thể tích riêng của chất làm mát khí càng nhỏ: thể tích riêng của chất làm mát khí càng nhỏ thì càng tốt, thể tích của máy nén càng nhỏ có thể giảm chi phí, và ống hút và ống xả có thể sử dụng ống phân phối chất làm mát nhỏ hơn.

7. Chất làm mát lỏng có mật độ cao hơn

Mật độ của chất làm mát chất lỏng càng cao, mật độ của chất làm mát chất lỏng càng cao, đường ống có thể càng nhỏ.

8. Hòa tan trong dầu đông lạnh

Hòa tan trong dầu đông lạnh: Hòa tan trong dầu đông lạnh: hệ thống không cần lắp đặt bộ tách dầu.

9. Ổn định hóa học

Độ ổn định hóa học: nhiệt độ bay hơi sẽ thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ, chẳng hạn như nhiệt độ bay hơi của máy nước đá là 0 ~ 5oC, lạnh trong hệ thống chu trình làm lạnh, môi trường lạnh chỉ thay đổi vật lý, không thay đổi hóa học, không phân hủy.

10. Không ăn mòn

Nhiệt ẩn của bốc hơi rất lớn: không ăn mòn thép và kim loại, và amoniac ăn mòn đồng. Cách nhiệt tốt, nếu không sẽ phá hủy cách điện động cơ máy nén, vì vậy không nên sử dụng amoniac trong máy nén kín, để tránh tiếp xúc trực tiếp với cuộn dây đồng.

11.Không - chất nổ không cháy độc hại

12. Không làm hỏng môi trường

 

http://dienlanhgiapphong.com/ - http://carrier.vn/có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo