MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức ĐIỀU GÌ GÂY RA HIỆU QUẢ LÀM LẠNH KÉM?

ĐIỀU GÌ GÂY RA HIỆU QUẢ LÀM LẠNH KÉM?

1. Rò rỉ môi chất lạnh

[phân tích lỗi] Sau khi rò rỉ môi chất lạnh trong hệ thống, công suất làm lạnh không đủ, áp suất hút và khí thải thấp và van giãn nở có thể nghe thấy dòng khí rít gián đoạn lớn hơn nhiều so với thông thường. Thiết bị bay hơi không bị mờ hoặc có một lượng nhỏ sương giá. Nếu lỗ van mở rộng được mở rộng, áp suất hút vẫn không thay đổi. Sau khi tắt máy, áp suất cân bằng trong hệ thống thường thấp hơn áp suất bão hòa tương ứng với cùng nhiệt độ môi trường.

2. Quá nhiều chất làm lạnh được làm đầy sau khi bảo trì
[phân tích lỗi] Khi liều làm lạnh được đổ đầy trong hệ thống lạnh sau khi bảo trì vượt quá khả năng của hệ thống, chất làm lạnh sẽ chiếm một thể tích nhất định của bình ngưng, giảm diện tích tản nhiệt và giảm hiệu quả làm lạnh của nó. Nói chung, áp suất hút và khí thải cao hơn giá trị áp suất bình thường, thiết bị bay hơi không bị đóng băng và nhiệt độ trong kho chậm.

3. Không khí trong hệ thống lạnh

[phân tích lỗi] Không khí sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh trong hệ thống lạnh. Hiện tượng nổi bật là sự gia tăng áp lực hút và khí thải (nhưng áp suất khí thải không vượt quá giá trị quy định). Nhiệt độ của máy nén ở đầu vào của bình ngưng được tăng lên đáng kể.

4. Hiệu suất máy nén thấp

[phân tích lỗi] Hiệu suất thấp của máy nén lạnh liên quan đến việc giảm đáp ứng của thể tích làm lạnh do giảm thể tích khí thải thực tế trong điều kiện điều kiện làm việc không thay đổi. Hiện tượng này thường xảy ra đối với máy nén đã được sử dụng cho một thời gian dài, với hao mòn lớn, độ hở lớn của tất cả các bộ phận và giảm hiệu suất bịt kín của van khí, dẫn đến giảm lượng khí thải thực tế.

5. Bề mặt của thiết bị bay hơi bị mờ quá dày
[phân tích lỗi] Sử dụng lâu dài thiết bị bay hơi kho lạnh nên được rã đông thường xuyên. Nếu sương không được rã đông, lớp sương trên ống bay hơi sẽ ngày càng dày hơn. Khi toàn bộ đường ống được bọc trong băng trong suốt, quá trình truyền nhiệt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến nhiệt độ trong hồ chứa giảm xuống dưới phạm vi yêu cầu.

6. Có dầu đông lạnh trong đường ống bay hơi
[phân tích lỗi] Trong chu trình làm lạnh, một số dầu đông lạnh vẫn còn trong đường ống bay hơi. Sau một thời gian dài sử dụng, một lượng lớn dầu vẫn còn trong thiết bị bay hơi, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả truyền nhiệt của nó và dẫn đến việc làm lạnh kém.

7. Hệ thống làm lạnh không trơn tru
[phân tích lỗi] Vì hệ thống làm lạnh không sạch, sau vài giờ sử dụng, bụi bẩn dần bị ứ đọng trong bộ lọc và một số lỗ lưới bị chặn, dẫn đến giảm lưu lượng môi chất lạnh và ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh.
Trong hệ thống van mở rộng, vòi hút của máy nén ở màn hình bộ lọc cũng có hiện tượng cắm nhỏ.

8. Bộ lọc bị chặn
[phân tích lỗi] Khi chất hút ẩm được sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ bị dán để bịt kín bộ lọc hoặc bụi bẩn tích tụ dần trong bộ lọc, gây tắc nghẽn.

9. Rò rỉ chất làm lạnh trong gói nhiệt độ cảm ứng của van giãn nở
[phân tích lỗi] Sau khi rò rỉ cảm biến nhiệt độ trong gói cảm biến nhiệt độ của van giãn nở, hai lực dưới màng ngăn đẩy màng ngăn lên trên. Đó là lỗ van đóng.

10. Thiết bị ngưng tụ làm mát bằng không khí lạnh có hiệu quả làm mát kém trong kho lạnh
[phân tích lỗi]

Quạt không bật.
Động cơ quạt bị hỏng.
Quạt quay ngược.
Nhiệt độ môi trường cao (40oC ở trên).
Flow của vây làm mát ngưng tụ bị chặn bởi dầu và bụi.

11. Hiệu quả làm mát của bình ngưng làm mát bằng nước kém
[phân tích lỗi]
Van nước làm mát không được mở hoặc mở quá nhỏ và áp suất đầu vào quá thấp
valve Van điều tiết nước kali bị hỏng.
Thang đo trên thành của ống ngưng tụ dày hơn.

12. Quá nhiều chất làm lạnh được thêm vào hệ thống
[phân tích lỗi] Quá nhiều chất làm lạnh dẫn đến sự gia tăng đáng kể áp suất khí thải, vượt quá giá trị bình thường.

13. Không khí dư trong hệ thống
[phân tích lỗi] Sự lưu thông không khí trong hệ thống sẽ dẫn đến áp suất khí thải quá cao, nhiệt độ khí thải cao, ống xả nóng, hiệu quả làm lạnh kém, máy nén sẽ hoạt động sớm và áp suất khí thải sẽ vượt quá mức bình thường giá trị.

14. Dừng khi áp suất hút quá thấp
[phân tích lỗi] Khi áp suất hút trong hệ thống thấp hơn giá trị cài đặt của rơle áp suất, hành động tiếp xúc của nó sẽ cắt nguồn điện.

15. Bộ điều khiển nhiệt độ nằm ngoài tầm kiểm soát
[phân tích lỗi] Bộ điều chỉnh nhiệt không điều chỉnh được hoặc gói cảm biến nhiệt độ được lắp đặt không đúng cách.

16. Dừng đột ngột do các lý do khác
[phân tích lỗi] Trong quá trình sử dụng và bảo trì, thường phải mở, đóng ống xả, hít vào và lưu trữ chất lỏng, v.v.

 

http://dienlanhgiapphong.com/ - http://carrier.vn/có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo