MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Khuyến cáo sử dụng máy lạnh đúng cách: Covid-19 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ

Khuyến cáo sử dụng máy lạnh đúng cách: Covid-19 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore, Covid-19 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hoa nhiệt độ. Vậy sử dụng điều hoa sao cho đúng? Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng điều hòa của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore, Covid-19 có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hoa nhiệt độ. Vậy sử dụng điều hoa sao cho đúng? Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng điều hòa của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Điều này là bởi hệ thống điều hòa không thể lọc bỏ các nhân tố có kích thước nhỏ hơn 5,000 nanometers. Trong khi đó, kích thước của COVID-19 chưa thực sự được hiểu rõ, nhưng các virus bệnh cùng họ với nó, chẳng hạn như SARS chỉ có kích thước là 120 nanometers

Do đó, "nếu COVID-19 có kích thước nhỏ tương đương (SARS), điều hòa có thể mang nó đi khắp các không gian có kết nối hệ thống và trở thành nguồn lây lan bệnh dịch vô cùng lớn", GS James G. Dwyer, Đại học Purdue tại Indiana (Hoa Kỳ) khẳng định.

Theo BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn , Covid-19 là chủng virus mới nên muốn biết về các tính chất lý hóa của nó, bắt buộc phải dựa vào các nghiên cứu của các chủng coronavirus trước đó, đặc biệt là SARS-CoV và MERS-CoV. BS Phúc nhận thấy họ coronavirus có chung đặc điểm rất nhạy cảm với ánh sáng, tia cực tím, nhiệt độ và độ ẩm.

Và như thế, nền nhiệt và độ ẩm ở Việt Nam tăng dần lên, điều đó không thuận lợi cho virus, nên có thể dự đoán khả năng lây truyền và gây bệnh sẽ giảm đi.

Cách dùng điều hòa nhiệt độ như thế nào cho đúng để phòng lây nhiễm Covid-19

Trong thời tiết sắp bước vào mùa hè nắng nóng, chúng ta cần biết cách để dùng điều hòa nhiệt độ hợp lý, đề phòng lây nhiễm COVID-19. Dưới đây là 5 lưu ý của BS Phúc:

- Điều đầu tiên, khi nhiệt độ môi trường cho phép, không nên dùng điều hòa, hãy mở các cửa để đảm bảo thông thoáng không khí. Ngừng sử dụng điều hòa có nghĩa là cắt đứt sự lây lan của virus.

- Thứ hai, hãy để ở 27˚C thay vì bật quá lạnh

- Thứ ba, khi dùng chung điều hòa tổng, sẽ có nguy lây nhiễm chung. Dùng điều hòa với cục nóng riêng rẽ sẽ đảm bảo an toàn hơn điều hòa tổng. Bởi vậy mà trong cơ quan hay trường học phát hiện có người mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ, hay ở trong gia đình có người bị bệnh hay đang phải cách li, thì bắt buộc phải dừng việc sử dụng điều hòa tổng.

- Thứ tư, phải đảm bảo vận hành điều hòa tổng với không khí trong lành, gió tươi, tăng cường làm sạch, khử trùng màng lọc và linh kiện. Chú ý không để nước đọng đường ống và hệ thống chống đông .

- Thứ năm, khi mới phát hiện bệnh nhân Covid-19 bắt buộc phải dừng sử dụng điều hòa để thực hiện làm sạch và khử khuẩn, chỉ khi điều hòa đã đảm bảo khử khuẩn an toàn mới được sử dụng..

Khi mới phát hiện bệnh nhân Covid-19 bắt buộc phải dừng sử dụng điều hòa để thực hiện làm sạch và khử khuẩn, chỉ khi điều hòa đã đảm bảo khử khuẩn an toàn mới được sử dụng.

http://dienlanhgiapphong.com/ có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo