MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức KIẾN THỨC TOÀN DIỆN VỀ DẦU LẠNH

KIẾN THỨC TOÀN DIỆN VỀ DẦU LẠNH

Phân loại dầu lạnh

Một là dầu khoáng truyền thống;

Loại khác là este tổng hợp polyethylen glycol như PO, Dầu polyester cũng là dầu bôi trơn tổng hợp polyethylen glycol. Dầu không chỉ có thể được sử dụng trong hệ thống làm lạnh HFC, mà còn trong chất làm lạnh hydrocarbon. Dầu có thể được sử dụng trong HFC, hydrocarbon và amoniac hệ thống làm chất làm lạnh.

Chức năng chính của dầu lạnh

· Giảm công việc ma sát, nhiệt ma sát và mài mòn

· Đổ đầy dầu vào khu vực bịt kín để đảm bảo hiệu suất bịt kín và ngăn rò rỉ môi chất lạnh

· Sự chuyển động của dầu lấy đi các hạt mài mòn do ma sát kim loại tạo ra, do đó làm sạch bề mặt ma sát

· Cung cấp năng lượng thủy lực cho cơ chế dỡ tải

Yêu cầu về hiệu suất đối với dầu lạnh

· Độ nhớt phù hợp: độ nhớt của dầu máy lạnh không chỉ đảm bảo rằng bề mặt ma sát của từng bộ phận chuyển động có độ bôi trơn tốt, mà còn lấy đi một lượng nhiệt từ máy làm lạnh và đóng vai trò niêm phong. Nếu chất làm lạnh được sử dụng bởi máy làm lạnh là độ hòa tan lớn hơn với dầu của máy làm lạnh, dầu có độ nhớt cao hơn nên được xem xét để khắc phục ảnh hưởng của dầu được làm lạnh bởi chất làm lạnh

· Độ bay hơi nhỏ, điểm chớp cháy cao: lượng bay hơi dầu đóng băng lớn hơn, với chu trình môi chất lạnh, lượng dầu càng nhiều, do đó, phân số dầu làm lạnh có phạm vi điểm chớp cháy rất hẹp cũng phải cao hơn nhiệt độ khí thải của máy trên 25 ~ 30 .

· Ổn định hóa học tốt và ổn định oxy hóa nhiệt: ở nhiệt độ làm việc của máy làm lạnh nén cuối cùng là 130oC ~ 160oC, nhiệt độ của dầu nóng lạnh và phân hủy biến chất liên tục, tạo ra sự lắng đọng carbon trong sự cố và hao mòn máy lạnh. các sản phẩm của dầu sẽ phản ứng với chất làm lạnh, điều này sẽ làm cho hiệu quả làm mát tồi tệ hơn và axit thu được sẽ ăn mòn mạnh các bộ phận của tủ lạnh.

· Không có nước và tạp chất: vì nước đóng băng trong thiết bị bay hơi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm nóng, tiếp xúc với chất làm lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy chất làm lạnh và ăn mòn thiết bị, do đó dầu làm lạnh không thể chứa nước và tạp chất.

· Khác: Dầu làm lạnh cũng phải có đặc tính chống tạo bọt tốt và không hòa tan hoặc giãn nở sang cao su, dây tráng men và các vật liệu khác. Cách điện tốt nên được sử dụng trong máy làm lạnh kèm theo.

Các yếu tố cần xem xét trong việc lựa chọn dầu lạnh

· Độ nhớt: tốc độ của máy nén càng cao thì độ nhớt của dầu lạnh càng cao.

· Độ ổn định nhiệt: Độ ổn định nhiệt thường được đo bằng điểm chớp cháy của dầu động cơ đông lạnh. Điểm nổi bật liên quan đến nhiệt độ mà hơi nước của dầu máy làm lạnh nhấp nháy sau khi được làm nóng. Điểm chớp cháy dầu chính xác phải cao hơn nhiệt độ khí thải của máy nén, chẳng hạn như máy nén R717, R22 sử dụng điểm chớp cháy dầu trong tủ lạnh phải trên 160oC.

· Tính lưu động: dầu máy làm lạnh nên có tính lưu động tốt ở nhiệt độ thấp. Trong thiết bị bay hơi, do nhiệt độ thấp và độ nhớt của dầu tăng lên, tính lưu động sẽ kém. Khi dầu máy làm lạnh đạt đến nhiệt độ nhất định, nó sẽ ngừng chảy. Điểm đóng băng của dầu máy làm lạnh được yêu cầu ở mức thấp, đặc biệt là điểm đóng băng của dầu máy đông lạnh là rất quan trọng.

· Độ hòa tan: độ hòa tan của các chất làm lạnh khác nhau và dầu làm lạnh là khác nhau, có thể được chia thành ba loại: một loại không hòa tan, loại kia không hòa tan và loại kia nằm giữa hai loại trên.

· Điểm đục: nhiệt độ mà dầu làm lạnh bắt đầu kết tủa parafin (dầu trở nên đục) được gọi là điểm đục. Khi môi chất lạnh tồn tại, điểm đục của dầu làm lạnh sẽ giảm

Nguyên nhân chính làm hỏng dầu lạnh

· Trộn nước: do không khí xâm nhập vào hệ thống lạnh, nước trong không khí được trộn với dầu máy làm lạnh sau khi tiếp xúc. Hàm lượng nước trong môi chất lạnh cao, cũng có thể trộn nước vào dầu làm lạnh. Khi nước được trộn vào dầu làm lạnh, độ nhớt giảm và kim loại bị ăn mòn. Trong hệ thống làm lạnh freon, cũng có thể gây ra hiện tượng đóng băng.

· Oxy hóa: khi sử dụng dầu làm lạnh, khi nhiệt độ khí thải của máy nén cao, nó có thể gây ra sự suy giảm oxy hóa, đặc biệt là dầu làm lạnh có độ ổn định hóa học kém, dễ bị hư hỏng. Trong một khoảng thời gian, cặn sẽ được hình thành trong dầu lạnh, làm cho dầu bôi trơn của vòng bi và những nơi khác bị hư hỏng. Việc trộn chất độn hữu cơ và tạp chất cơ học vào dầu máy làm lạnh cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa hoặc oxy hóa.

· Trộn dầu máy làm lạnh: khi một số loại dầu máy lạnh khác nhau được sử dụng cùng nhau, độ nhớt của dầu máy làm lạnh sẽ bị giảm, và thậm chí sự hình thành màng dầu sẽ bị hỏng.

Nếu hai loại dầu máy làm lạnh có chứa các chất phụ gia chống oxy hóa khác nhau có tính chất khác nhau, khi trộn lẫn với nhau, những thay đổi hóa học có thể xảy ra và kết tủa sẽ được hình thành, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bôi trơn máy nén. Do đó, cần chú ý khi sử dụng.

· Có tạp chất trong dầu lạnh

Cách chọn dầu lạnh

· Chọn dầu bôi trơn theo loại nén: máy nén của máy làm lạnh có ba loại piston, trục vít và ly tâm. Hai loại dầu bôi trơn đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với chất làm lạnh nén, xem xét sự tương tác giữa dầu bôi trơn và chất làm lạnh. Dầu ly tâm chỉ được sử dụng để bôi trơn ổ trục. Nó cũng có thể được chọn theo tải và tốc độ.

· Chọn dầu bôi trơn theo loại chất làm lạnh: dầu bôi trơn tiếp xúc trực tiếp với chất làm lạnh nên xem xét sự tương tác giữa hai loại. Ví dụ, chất làm lạnh như freon có thể hòa tan trong dầu khoáng, do đó mức độ nhớt của chất bôi trơn được chọn Dầu nên cao hơn một lớp so với chất làm lạnh không hòa tan, để tránh dầu bôi trơn không thể được đảm bảo sau khi được pha loãng. Ngoài ra, cần lưu ý rằng một lượng nhỏ dầu bôi trơn trộn với chất làm lạnh sẽ ảnh hưởng đến công việc của hệ thống lạnh. Điểm keo tụ của dầu máy làm lạnh là chỉ số chất lượng để kiểm tra xem dầu bôi trơn trộn với môi chất lạnh có thể kết tủa tinh thể sáp và chặn hệ thống lạnh hay không.

· Chọn dầu bôi trơn theo nhiệt độ bay hơi của môi chất lạnh: nói chung, thiết bị bay hơi môi chất lạnh có nhiệt độ bay hơi thấp nên chọn dầu làm lạnh có điểm đóng băng thấp, để tránh dầu bôi trơn được làm lạnh đến hệ thống làm lạnh không bị ngưng tụ trên van tiết lưu van và thiết bị bay hơi, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh.

Điểm đóng băng của dầu bôi trơn được sử dụng trong thiết bị làm lạnh môi chất amoniac phải thấp hơn nhiệt độ bay hơi.

Khi freon được sử dụng làm chất làm lạnh, điểm đóng băng của dầu bôi trơn có thể cao hơn một chút so với nhiệt độ bay hơi.

· Chọn dầu bôi trơn theo điều kiện làm việc của tủ đông.

HERO-TECH chỉ sử dụng cao cấp dầu tủ lạnh. Tất cả các bộ phận của thiết bị làm lạnh của chúng tôi có chất lượng cao, giống như dầu lạnh. Chúng ta cần dầu lạnh tốt để hỗ trợ máy hoạt động ổn định và lâu dài.

Vì vậy, hãy tin tưởng HERO-TECH, tin tưởng chuyên gia dịch vụ điện lạnh của bạn.

 

http://dienlanhgiapphong.com/  - http://carrier.vn/  có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

.

 

 

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo