MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ BAY HƠI VÀ NGƯNG TỤ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ BAY HƠI VÀ NGƯNG TỤ?

1. nhiệt độ ngưng tụ:

Nhiệt độ ngưng tụ của hệ thống lạnh đề cập đến nhiệt độ khi môi chất lạnh ngưng tụ trong thiết bị ngưng tụ, và áp suất hơi môi chất lạnh tương ứng là áp suất ngưng tụ. Đối với thiết bị ngưng tụ làm mát bằng nước, nhiệt độ ngưng tụ thường cao hơn 3-5 độ so với nhiệt độ nước làm mát.

冷凝 温度

Nhiệt độ ngưng tụ là một trong những thông số vận hành chính trong chu trình làm lạnh. Đối với các thiết bị làm lạnh thực tế, do phạm vi biến đổi nhỏ của các thông số thiết kế khác, nhiệt độ ngưng tụ có thể nói là thông số vận hành quan trọng nhất, liên quan trực tiếp đến hiệu quả làm lạnh, độ an toàn, độ tin cậy và mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị làm lạnh.

2. Nhiệt độ bay hơi: Nhiệt độ bay hơi liên quan đến nhiệt độ khi môi chất lạnh bay hơi và sôi trong thiết bị bay hơi, tương ứng với áp suất bay hơi. Nhiệt độ bay hơi cũng là một thông số quan trọng trong hệ thống lạnh. Nhiệt độ bay hơi thường thấp hơn 2-3 độ so với nhiệt độ nước yêu cầu.

Nhiệt độ bay hơi lý tưởng là nhiệt độ làm lạnh, nhưng nhiệt độ bay hơi môi chất lạnh thực tế thấp hơn nhiệt độ làm lạnh từ 3 đến 5 độ.

3. Cách xác định nhiệt độ bay hơi và nhiệt độ ngưng tụ nói chung: Nhiệt độ bay hơi và nhiệt độ ngưng tụ dựa trên các yêu cầu, chẳng hạn như bộ phận làm mát không khí, nhiệt độ ngưng tụ chủ yếu phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường và nhiệt độ bay hơi phụ thuộc vào điều gì bạn áp dụng cho, ngay cả ở một số khu vực nhiệt độ thấp, nhiệt độ bay hơi cần thiết thấp hơn. Các thông số này không thống nhất, chủ yếu xem ứng dụng thực tế.

Vui lòng tham khảo các dữ liệu sau:

Nói chung,

làm mát nước: nhiệt độ bay hơi = nhiệt độ nước lạnh -5oC (thiết bị bay hơi khô)

nếu thiết bị bay hơi đầy đủ, nhiệt độ bay hơi = nhiệt độ đầu ra nước lạnh -2oC.

Nhiệt độ ngưng tụ = nhiệt độ đầu ra của nước làm mát + 5oC

làm mát không khí: nhiệt độ bay hơi = nhiệt độ nước lạnh -5 ~ 10oC,

nhiệt độ ngưng tụ = nhiệt độ môi trường xung quanh +10 ~ 15oC, thường là 15.

Kho lạnh: nhiệt độ bay hơi = nhiệt độ thiết kế kho lạnh -5 ~ 10 .

Điều chỉnh nhiệt độ bay hơi: đầu tiên chúng ta cần biết rằng áp suất bay hơi càng thấp thì nhiệt độ bay hơi càng thấp. Điều chỉnh nhiệt độ bay hơi, trong hoạt động thực tế là kiểm soát áp suất bay hơi, nghĩa là điều chỉnh giá trị áp suất của đồng hồ áp suất thấp, vận hành bằng cách điều chỉnh van giãn nở nhiệt (hoặc van tiết lưu) để điều chỉnh áp suất thấp. Độ mở van mở rộng lớn, nhiệt độ bay hơi tăng, áp suất thấp cũng tăng, khả năng làm mát sẽ tăng; Nếu độ mở van mở rộng nhỏ, nhiệt độ bay hơi giảm, áp suất thấp cũng giảm, khả năng làm mát sẽ giảm.

http://dienlanhgiapphong.com/ có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo