MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI LỖI ÁP SUẤT CAO CỦA MÁY LÀM LẠNH?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI LỖI ÁP SUẤT CAO CỦA MÁY LÀM LẠNH?

Máy làm lạnh bao gồm bốn thành phần chính: máy nén, thiết bị bay hơi, bình ngưng và van giãn nở, do đó đạt được hiệu quả làm mát và sưởi ấm của thiết bị.

Lỗi áp suất cao của máy làm lạnh liên quan đến áp suất khí thải cao của máy nén, làm cho rơle bảo vệ điện áp cao hoạt động. Áp suất xả của máy nén phản ánh áp suất ngưng tụ. Giá trị bình thường phải là 1,4 ~ 1,8MPa và giá trị bảo vệ không được vượt quá 2,0MPa. Bởi vì áp suất dài quá cao, sẽ dẫn đến dòng máy nén chạy quá lớn, dễ làm cháy động cơ, dẫn đến hư hỏng máy nén .

Các nguyên nhân chính của lỗi cao áp là gì?

1. Sạc chất làm lạnh quá mức. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bảo trì, hiệu suất cho áp suất hút và khí thải, áp suất cân bằng ở phía cao, dòng máy nén cũng chạy ở phía cao.

Giải pháp: xả chất làm lạnh theo áp suất hút và khí thải và áp suất cân bằng ở điều kiện làm việc định mức cho đến khi bình thường.

2. Nhiệt độ nước làm mát quá cao, hiệu ứng ngưng tụ kém. Điều kiện vận hành định mức của nước làm mát theo yêu cầu của máy làm lạnh là 30 ~ 35oC. Nhiệt độ nước cao và tản nhiệt kém chắc chắn dẫn đến áp suất ngưng tụ cao. Hiện tượng này thường xảy ra trong mùa nhiệt độ cao.

Giải pháp: nguyên nhân của nhiệt độ nước cao có thể là do tháp giải nhiệt bị hỏng, chẳng hạn như quạt không mở hoặc thậm chí đảo ngược, hiệu suất của nhiệt độ nước làm mát cao và tăng nhanh; Nhiệt độ bên ngoài cao, đường thủy ngắn, lượng nước tuần hoàn nhỏ. nhiệt độ nước làm mát thường được duy trì ở mức cao hơn. Các hồ chứa bổ sung có thể được thông qua.

3. Lưu lượng nước làm mát không đủ để đạt lưu lượng nước định mức. Hiệu suất chính là chênh lệch áp suất nước trong và ngoài thiết bị trở nên nhỏ hơn (so với chênh lệch áp suất khi bắt đầu vận hành hệ thống) và nhiệt độ sự khác biệt trở nên lớn hơn.

Giải pháp: nếu bộ lọc đường ống bị chặn hoặc quá mịn, độ thấm nước bị hạn chế, nên chọn bộ lọc phù hợp và màn hình bộ lọc phải được làm sạch thường xuyên. Hoặc máy bơm được chọn nhỏ và không phù hợp với hệ thống.

4. Các vảy ngưng tụ hoặc guốc. Nước ngưng tụ thường là nước máy, dễ dàng chia tỷ lệ khi nhiệt độ trên 30oC. Ngoài ra, do tháp giải nhiệt mở và tiếp xúc trực tiếp với không khí, bụi và chất lạ có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống nước làm mát, dẫn đến tắc nghẽn và tắc nghẽn bình ngưng, diện tích trao đổi nhiệt nhỏ, hiệu quả thấp và ảnh hưởng đến dòng nước Hiệu suất của nó là đơn vị vào và ra chênh lệch áp suất nước và chênh lệch nhiệt độ lớn, nhiệt độ ngưng tụ rất cao, đồng lỏng lỏng ngưng tụ rất nóng.

Giải pháp: thiết bị nên được rửa lại thường xuyên, làm sạch hóa chất và tẩy cặn khi cần thiết.

冷却

 

5. Báo động lỗi do lỗi điện. Rơle bảo vệ điện áp cao bị ảnh hưởng với ẩm ướt, tiếp xúc kém hoặc hư hỏng, bảng điện tử bị ẩm hoặc hư hỏng, lỗi giao tiếp dẫn đến báo động sai.

Giải pháp: loại lỗi sai này, thường trên bảng điện tử của đèn báo lỗi không sáng hoặc hơi sáng, cài đặt lại rơle bảo vệ điện áp cao không hợp lệ, đo dòng điện của máy nén là bình thường, hút và áp suất xả là bình thường.

6.Refrigerant trộn với không khí, nitơ và khí không ngưng khác. Có không khí trong hệ thống lạnh, và nhiều khi có nhiều không khí, kim trên đồng hồ đo áp suất cao sẽ rung lắc mạnh.

Giải pháp: tình trạng này thường xảy ra sau khi bảo trì, hút bụi không triệt để. Chúng tôi có thể làm trống bình ngưng ở điểm cao nhất hoặc hút lại bình ngưng và thêm chất làm lạnh sau khi tắt.

 

http://dienlanhgiapphong.com/ - http://carrier.vn/có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo