MÁY LẠNH CARRIER TOSHIBA 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ QUY MÔ TRONG VỎ - ỐNG NGƯNG TỤ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ QUY MÔ TRONG VỎ - ỐNG NGƯNG TỤ

2345 20181214154943

Có ba cách để ngăn chặn và loại bỏ quy mô:

1. Phương pháp tẩy cặn cơ học: Phương pháp tẩy cặn cơ học là phương pháp tẩy cặn bình ngưng của ống làm mát bằng thép bằng máy rửa ống trục mềm, đặc biệt đối với bình ngưng vỏ và ống thẳng đứng.

Phương thức hoạt động:

Trích xuất chất làm lạnh ra khỏi bình ngưng.

Cled Đóng tất cả các van kết nối với bình ngưng và hệ thống lạnh.

Cung cấp nước làm mát cho bình ngưng.

Máy cạo bánh răng côn được nối với máy giặt ống trục mềm được lăn xuống ống thẳng đứng của thiết bị ngưng tụ từ trên xuống dưới để loại bỏ cặn và nhiệt sinh ra do ma sát giữa máy cạo và thành ống được làm mát bằng nước làm mát tuần hoàn. Trong khi đó, vảy nước, rỉ sắt và bụi bẩn khác được rửa vào bồn rửa.

Trong quá trình khử cặn, theo độ dày quy mô của thiết bị ngưng tụ, mức độ ăn mòn của thành ống và thời gian sử dụng để xác định đường kính thích hợp. Việc tẩy cặn thứ hai được thực hiện bằng cách sử dụng bếp nấu có đường kính gần với đường kính trong của ống làm mát. Tỷ lệ kép này loại bỏ hơn 95 phần trăm của thang đo và rỉ sét từ thiết bị ngưng tụ.

Phương pháp khử cặn cơ học này là sử dụng dụng cụ vát bánh răng để xoay và rung vòi trong ống làm mát, Loại bỏ cặn và rỉ ra khỏi ống làm mát ngưng tụ và loại bỏ tất cả nước khỏi bể ngưng tụ sau khi khử cặn. của hồ bơi từ bụi bẩn và rỉ sét, và đổ đầy nước.

2. Hóa chất tẩy muối tẩy trang:

Sử dụng chất khử cặn axit đã chuẩn bị để làm sạch bình ngưng, Nó có thể làm giảm quy mô và cải thiện hiệu suất truyền nhiệt của bình ngưng.

Phương thức hoạt động là:

Chuẩn bị dung dịch khử cặn trong bể ngâm và khởi động bơm tẩy. Sau khi dung dịch chất khử cặn lưu thông trong ống ngưng tụ trong 24 giờ, thang đo thường được loại bỏ sau 24 giờ.

FterSau khi dừng bơm tẩy, sử dụng bàn chải thép tròn để kéo qua lại trong thành ống của bình ngưng, và rửa sạch cân và rỉ nước.

Rửa dung dịch khử cặn còn lại trong đường ống liên tục với nước cho đến khi sạch hoàn toàn.

Phương pháp tẩy cặn hóa chất thích hợp cho thiết bị ngưng tụ dọc và ngang - ống ngưng.

3. Phương pháp tẩy cặn nước từ tính điện tử:

Từ kế điện tử hoạt động bằng cách hòa tan canxi, magiê và các muối khác trong nước làm mát chảy qua thiết bị ngưng tụ ở trạng thái ion dương và âm ở nhiệt độ phòng.

Khi nước làm mát chảy qua từ trường ngang của thiết bị ở một tốc độ nhất định, plasma canxi và magiê hòa tan có thể thu được năng lượng điện cảm ứng và thay đổi trạng thái tích điện của nó, lực hút tĩnh điện giữa các ion bị xáo trộn và phá hủy, do đó thay đổi điều kiện kết tinh, Cấu trúc của tinh thể lỏng lẻo và độ bền kéo và cường độ nén bị giảm. Nó không thể tạo thành một quy mô cứng với lực kết dính mạnh, và trở thành cặn bùn lỏng lẻo được thải ra theo dòng nước làm mát.

2345 20181214155127

 

Phương pháp khử cặn này không chỉ có thể ngăn chặn hiệu quả việc tạo ra thang đo mới mà còn loại bỏ quy mô ban đầu. Ngoài ra, nước làm mát từ hóa có công suất cảm ứng nhất định, bởi vì hệ số giãn nở của ống thép và thang đo trong thiết bị ngưng tụ là khác nhau, quy mô ban đầu dần dần nứt vỡ, Nước nhiễm từ liên tục xâm nhập vào các vết nứt và làm hỏng độ bám dính của quy mô ban đầu, làm cho nó lỏng dần và tự rơi ra và liên tục bị nước làm mát tuần hoàn mang đi.

Phương pháp tẩy cặn của máy nước nóng điện từ rất đơn giản và dễ vận hành, cường độ lao động thấp, và quá trình khử cặn và ngăn chặn quá trình khử cặn được thực hiện mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ thống lạnh.

mục lục

Ý nghĩa của việc loại bỏ quy mô và tiết kiệm năng lượng:

Khi thiết bị ngưng tụ có tỷ lệ, độ dẫn nhiệt tăng, do đó, khi điện trở nhiệt tăng, hệ số truyền nhiệt giảm, vì nhiệt độ ngưng tụ tỷ lệ nghịch với hệ số truyền nhiệt, nhiệt độ ngưng tụ tăng và áp suất ngưng tụ tăng theo, và Quy mô của thiết bị ngưng tụ càng nghiêm trọng, áp suất ngưng tụ sẽ càng tăng nhanh, do đó làm tăng mức tiêu thụ điện của tủ lạnh. Do đó, mức tiêu thụ điện của tất cả các thiết bị vận hành của hệ thống lạnh tăng lên tương ứng, dẫn đến lãng phí năng lượng điện. .

 

http://dienlanhgiapphong.com/  - http://carrier.vn/  có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Kịp thời, chính xác và giải quyết đúng đắn tất cả các vấn đề máy làm lạnh bạn gặp phải.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0966.073.073

Liên hệ E-mail: dienlanhgiapphong@gmail.com

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo